Tìm kiếm
Sản phẩm nổi bật

5. CẤU TẠO CỦA VÁN SÀN KỸ THUẬT CAO?

20/10/2018, 15:47:52

Cấu tạo của ván sàn kỹ thuật cao gồm bao nhiêu lớp, những nguyên liệu nào được sử dụng để sản xuất ván sàn KTC?

Ván sàn KTC bao gồm 3 phần:

  • Phần dưới cùng là một lớp gỗ thịt không ghép nối, sớ dọc dạy theo chiều dài của sản phẩm, có tác dụng giữ lớp lõi không bị co giãn, cong vênh.
  • Phần thứ hai là lớp lõi làm bằng nhiều lớp gỗ thịt ngược sớ được ép lại với nhau bằng keo có độ kết dính cực cao, chịu nước, kể cả nước sôi, nhưng hoàn toàn không chứa độc tố formaldehyde mà thông thường ván sàn công nghiệp có khá nhiều, hoặc có nhưng ở mức độ thấp tùy theo phân hạng mà quý khách chọn.
  • Phần trên cùng là một lớp gỗ có màu sắc và vân gỗ đẹp, được phủ lên lớp sơn UV có độ cứng từ 6H đến 8H tùy loại, giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, mà lại chống trầy xước đến mức bàn chải sắt cũng khó làm hư hại bề mặt.

Tất cả 3 phần này được ép dính lại với nhau dưới áp lực 200 tấn/m2 và nhiệt độ 1800C để đảm bảo keo được polymerize (po-li-me hóa) hoàn toàn, tạo nên sự vững chắc ổn định cao.

Những nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ván sàn KTC:

  • Phần đế: bằng các loại gỗ thông thường từ rừng trồng: Tràm, keo,…
  • Lớp mặt trên cùng: Hiện nay Trường Thành thường sử dụng từ nguyên liệu: Gỗ Hương, Gõ đỏ (cà te), Căm xe, VN Cherry, Red Cherry, Oak (sồi), Teak (giá tỵ), Walnut, Ash, …

 

 

SGMedia TVKArch