02-11-2021

Tháng 11, 2021

Lãnh đạo tập đoàn FPT, Gỗ Trường Thành, Nam Thái Sơn... cùng bàn giải pháp sản xuất kinh doanh hiệu quả sau giãn cách tại sự kiện trực tuyến ngày 30/10 giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện “FPT eCovax”

Hiện giải pháp "FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh" do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch Covid-19.

Với sứ mệnh là “chìa khoá số mở cửa xanh cho doanh nghiệp”, giải pháp “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh” được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất tại Việt Nam như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác. Trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp.
Cán bộ công nhân viên Công ty Gỗ Trường Thành sử dụng gải pháp ''FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh''.
Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT Vũ Anh Tú cho biết: "Với “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh”, chúng ta có thể đảm bảo vùng xanh an toàn cho doanh nghiệp mình mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ 50 - 100 người cho đến hàng chục ngàn người với thời gian triển khai 5 - 7 ngày với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi tin giải pháp công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp tự tin làm chủ trong mọi hoàn cảnh, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, tăng tốc cạnh tranh và bứt phá''.
Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú chia sẻ tại sự kiện.
Cùng chia sẻ kinh nghiệm tồn tại cho doanh nghiệp trong bình thường mới còn có ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Gỗ Trường Thành. Đây là doanh nghiệp đã tiến hành số hóa sản xuất kinh doanh từ cách đây 2 năm thông qua việc hợp tác với Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS). Trong thời gian gần đây, Gỗ Trường Thành tiếp tục đẩy mạnh đổi mới sản xuất thông qua việc đầu tư lớn vào máy móc sản xuất gỗ nội thất công nghệ quốc tế.

Hiện giải pháp “FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh” đã được ứng dụng tại Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) và nhận được phản hồi tích cực từ doanh nghiệp này. Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành Nguyễn Trọng Hiếu, TTF có 11 công ty, trong đó, tại Bình Dương có 3 công ty với gần 2.600 cán bộ công nhân viên. TTF nằm trong tâm dịch, gần như mọi khó khăn đều phải trải qua nhưng chưa đóng cửa sản xuất ngày nào. Khi ứng dụng giải pháp công nghệ này giúp đem lại sự tự tin trong công tác quản trị vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của cán bộ nhân viên, giảm chi phí vận hành. Đó là lý do TTF chọn đầu tư vào giải pháp này.

Đối mặt với những khó khăn sau dịch, ông Nguyễn Trọng Hiếu cho biết ứng dụng công nghệ vào quản trị, điều hành là điều cần thiết trong thời điểm hiện tại, nhất là ở doanh nghiệp có quy mô lớn như Gỗ Trường Thành.


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT cho biết, từ khi dịch mới bùng phát, tập đoàn đã có nhiều thử nghiệm, đưa ra nhiều biện pháp để đảm bảo sự tồn vong của doanh nghiệp. Từ kinh nghiệm và nền tảng công nghệ sẵn có, FPT đã xây dựng một gói giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề đang gặp phải trong giai đoạn mở cửa hậu giãn cách.
Giải pháp "Doanh nghiệp xanh", được ví như "vaccine công nghệ" trong bình thường mới, hỗ trợ doanh nghiệp phát hiện, báo cáo và ứng phó với nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn trong đội ngũ nhân viên, giúp vận hành, điều phối, đảm bảo an toàn và ổn định môi trường làm việc. Lãnh đạo FPT tin rằng công nghệ chính là chìa khóa mở cửa "bình thường xanh" để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển bất chấp mọi tình huống có thể xảy ra.

Tham dự sự kiện, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí 1:1 về giải pháp "Doanh nghiệp xanh" để có thể áp dụng ngay cho đơn vị của mình. Đồng thời, doanh nghiệp cũng được nhận ngay gói miễn phí một năm sử dụng bộ giải pháp FPT eCovax gồm 5 sản phẩm: hợp đồng điện tử, chữ ký số, tổng đài OnCall, Base Request và FPT Cloud.
Theo VnExpress.


 
 

Bạn cần tư vấn?

Nhận tư vấn từ chuyên gia:

"Vì đời cần đẹp"- Bằng khát vọng tiên phong trong ngành nội – ngoại thất, TTF phấn đấu trở thành thương hiệu Việt mang tinh hoa tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam lan tỏa khắp bạn bè Thế giới.