Casadora, TTF, Italy

Tháng 12, 2019

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) giới thiệu thương hiệu nội thất Casadora hôm 20/12, đánh dấu bước chuyển mình sau nhiều năm khó khăn.

Casadora là liên doanh có 60% vốn của TTF và các nhà thiết kế từ Milan, Italy. Sản phẩm của Casadora lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc cổ điển phương Tây. Các nhà thiết kế đã sang Việt Nam "đầu quân" cho TTF, kết hợp ý tưởng, kinh nghiệm và khả năng chế tác khéo léo của những nghệ nhân Việt Nam để tạo nên sản phẩm thủ công tỉ mỉ, mang nét đẹp cổ điển và trang nhã.

Lô hàng xuất khẩu đầu tiên ngày 20/12 của Casadora được sản xuất riêng cho một gia đình giàu có ở Dubai và có giá trị lên đến gần 100.000 USD, cao hơn nhiều so với giá trị của đồ gỗ nội thất thông thường mà các nhà máy Việt Nam triển khai.

Với thương hiệu Casadora, TTF sẽ tham gia vào phân khúc đồ gỗ phong cách Italy cao cấp phục vụ cho giới thượng lưu đang ngày càng mở rộng tại Việt Nam, bên cạnh thị trường xuất khẩu.


Một mẫu nội thất Casadora theo phong cách sang trọng cổ điển Italy.

Một mẫu nội thất Casadora theo phong cách sang trọng cổ điển Italy.

Ra đời từ tháng 3/1993 tại Đắk Lắk, đến ngày 12/7/2000 TTF chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần trụ sở tại Bình Dương và trở thành một trong các công ty sản xuất đồ gỗ lớn nhất Việt Nam. Đến năm 2015, công ty chuyển giao cho các nhà đầu tư khác do khó khăn kéo dài.

Hiện nhóm nhà đầu tư do ông Mai Hữu Tín đứng đầu tiếp quản TTF từ 2017. Sau hơn hai năm tái cấu trúc, đến nay TTF đã giải quyết hầu hết các vấn đề khó khăn do quá khứ để lại và tổ chức sản xuất theo các dòng sản phẩm chính mà TTF có khả năng cạnh tranh. Trong đó bao gồm nội thất cao cấp phong cách Italy với thương hiệu Casadora, nội thất cho các công trình nhà ở và du lịch, cửa gỗ, sofa và tủ bếp. Nhà máy xây dựng chuyên nghiệp trên diện tích gần 20 ha ở Tân Uyên, Bình Dương.

Minh Anh - VNexpress.net

 

Bạn cần tư vấn?

Nhận tư vấn từ chuyên gia:

"Vì đời cần đẹp"- Bằng khát vọng tiên phong trong ngành nội – ngoại thất, TTF phấn đấu trở thành thương hiệu Việt mang tinh hoa tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam lan tỏa khắp bạn bè Thế giới.